4 mẹo hữu ích giúp ô tô tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

4 mẹo hữu ích giúp ô tô tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Đặc biệt trong thời kỳ xăng tăng chóng mặt như hiện nay mọi người nên áp dụng triệt để:

1 – Lái ở tốc độ vừa phải 

Bác tài nên chú ý tránh lái tốc độ cao trên những con đường gồ ghề, việc liên tục đứng khựng và tăng tốc đột ngột, đặc biệt ở những đoạn đèn giao thông, bác tài nên ước lượng khoảng cách vừa đủ và lưu lượng người tham gia giao thông phía trước để xe giữ được vận tốc đều. Tuy nhiên, cũng không phải vận tốc thấp là có thể tiết kiệm xăng.

2 – Lốp phải luôn căng hơi

Giữ cho lốp xe trong tình trạng đủ hơi là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời cũng là cách để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng xe. Chủ xe nên chọn loại lốp hướng tâm sẽ giúp xe bạn tiết kiệm nhiên liệu khoảng 2-3%.

3 – Tắt máy khi không cần thiết

Khi dừng xe hoặc tạm ngừng hoạt động thì nên tắt động cơ nhằm giảm hao phí nhiên liệu vô ích. Tránh việc hâm nóng động cơ quá lâu và tránh việc để động cơ chạy nhàn rỗi. Bác tài lưu ý nên tắt tất cả các thiết bị trước khi tắt máy sẽ giúp động cơ nhẹ hơn khi khởi động lại và giúp tiết kiệm nhiên liệu.

4 – Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên 

Nếu bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu (theo các chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu). Khách hàng nên thường xuyên vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua thì nên thay bộ lọc mới. Trường hợp nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần cũng nên thay bộ lọc mới.