Ô tô Honda đạt chuẩn an toàn ASEAN-NCAP

Các mẫu xe Honda lắp ráp tại thị trường Việt Nam đều vượt qua những đánh giá khắt khe, nghiêm ngặt của ASEAN-NCAP và đạt được xếp hạng cao.

ASEAN-NCAP là 1 trong 9 thành viên của Global NCAP – một tổ chức phi lợi nhuận được đăng kí thành lập tại Anh với mục tiêu thúc đấy sự an toàn toàn và sức khỏe cộng đồng, bảo vệ và giữ gìn tính mạng con người và bảo tồn, bảo vệ, cải thiện môi trường thể chất và tự nhiên.Theo quy định của ASEAN-NCAP, các mẫu xe được đánh giá đạt mức độ an toàn 5* cao nhất phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện: 1. Vượt qua bài thử nghiệm va chạm với số điểm từ 14 đến 16 cho hạng mục bảo vệ người lớn. 2. Trang bị an toàn tiêu chuẩn phải có hệ thống Hỗ trợ cân bằng điện tử VSA và Cảnh báo thắt dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước.

Hơn 10 năm qua, Honda đã có 8 mẫu xe tham gia thử nghiệm tại ASEAN NCAP và đạt được những kết quả đánh giá xuất sắc. Trong giai đoạn này, ASEAN NCAP đã phát triển ba lộ trình tương ứng với 3 giai đoạn 2012-2016, 2017-2020 và 2021-2025. Với lộ trình mới nhất 2021-2025, các mẫu xe được đánh giá dựa trên bốn hạng mục bao gồm: Bảo vệ người lớn, Bảo vệ trẻ em, Hỗ trợ an toàn, và An toàn cho người đi xe máy. Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập, ASEAN NCAP đã công bố nhiều Giải thưởng Thập kỷ dành cho các nhà sản xuất xe. Trong đó, Honda là nhà sản xuất thành công nhất với tổng số 6 giải thưởng, bao gồm:

Cụ thể kết quả đánh giá dành cho các mẫu xe Honda như sau:

{keywords}

So với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc các sản phẩm mang thương hiệu Honda đều sở hữu những trang bị an toàn vượt trội và đẳng cấp, được kiểm nghiệm, đánh giá và chứng nhận bởi những tổ chức uy tín.

ASEAN-NCAP – Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á được thành lập năm 2011 với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những đánh giá độc lập, khách quan về mức độ an toàn của những mẫu xe được bán phổ biến nhất trên thị trường Đông Nam Á với các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP trên toàn thế giới.

Phương pháp kiểm tra bao gồm:

– Kiểm tra va chạm phía trước:

Hạng mục bảo vệ người lớn – Người lái và hành khách phía trước (AOP – Adult Occupant Protection): Kết quả từ cảm biến được lắp đặt trên hình nộm và trên thân xe sẽ được phân tích và phân loại theo từng vùng cơ thể bị ảnh hưởng.

Để đạt tiêu chuẩn 5 sao, ASEAN-NCAP thiết lập điều kiện chiếc xe phải đươc trang bị cảnh báo thắt dây an toàn cho cả hành khách và người lái phía trước và VSA.

Hạng mục bảo vệ trẻ em – 3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP – Children Occupant Protection) : kết quả phân tích ảnh hưởng đối với trẻ em căn cứ vào hệ thống giảm chấn cho trẻ em được sử dụng trong bài kiểm tra cũng như mức độ chấn thương đọc được từ cảm biến báo về trên hình nộm.

Kết quả cao nhất cho mỗi hạng mục: 5 sao. Xếp hạng dựa trên mức điểm đạt như sau:

{keywords}

– Kiểm tra những ảnh hưởng tác động bên hông xe: Qua/Không qua

{keywords}

Giải thưởng Grand Prix Awards 2014: được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2014 để kỉ niệm những thành tựu mà ASEAN-NCAP đạt được. Giải thưởng được trao cho những nhà sản xuất đạt thành tích tốt nhất trong số 18 nhà sản xuất ô tô tham dự . Trong số đó, Honda giành được nhiều giải:

– Honda City: Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất

Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất – trong hạng mục xe gia đình cỡ nhỏ.

– Honda Civic: Bảo vệ hành khách trẻ em tốt nhất – trong hạng mục xe gia đình cỡ trung

– Honda CR-V: Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất – trong hạng mục xe SUV

Bảo vệ hành khách trẻ em tốt nhất – trong hạng mục xe SUV.

– Giải thưởng công nghệ an toàn:

Hạng mục nhà sản xuất ô tô: Theo dõi làn đường Honda Lanewatch